Tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội ở đâu?

Có hai cách giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội đó chính là tới trực tiếp cơ quan chính quyền quản lý đất đai địa phương hoặc tra cứu trực tuyến qua cổng thông tin quy hoạch của Sở tài nguyên Môi trường Hà Nội. Cụ thể như sau:

  • Phương thức tra cứu trực tiếp:

Tại các cấp chính quyền từ phường, quận và thành phố đều có cơ quan quản lý về đất đai và quy hoạch đô thị. Ngoài bản đồ quy hoạch được trưng bày ở trụ sở, người dân còn có thể tới đó để gặp cán bộ chuyên chắc để tìm hiểu thông tin, tra cứu và giải đáp những thắc mắc của rieng mình. Nếu như nội dung mà bạn muốn tìm hiểu nằm trong thẩm quyền cho phép, bạn sẽ được cán bộ quản lý chia sẻ và hướng dẫn tra cứ thông tin một cách kỹ càng và chính xác nhất.

Phương thức này khá thích hợp với những sinh sống hoặc làm việc ở gần trụ sở, cơ quan chính quyền. Chỉ cần tới liên hệ vào giờ hành chính, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách tra cứu bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030, đồng thời được giải đáp tất cả những thắc mắc của mình về vấn đề có liên quan.

  • Phương thức tra cứu trực tuyến qua hệ thống Online:

Phương pháp tra cứu trực tuyến được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, nhất là với những ai không có điều kiện để đến trực tiếp trụ sở cơ quan quản lý để tham khảo và tra cứu. Với phương thức này, bạn có thể tìm hiểu thông tin quy hoạch Hà Nội ở bất cứ nơi nào, bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu chính xác bằng cách áp dụng những gợi ý dưới đây:

  • Tìm thông tin quy hoạch theo địa phận hành chính các quận: Bạn cần tìm hiểu về khu vực quận/huyện nào, hãy click trực tiếp vào danh mục được phân chia sẵn trên website. Ở đó sẽ có chi tiết thông tin quy hoạch tới cấp phường, xã từ vị trí, ranh giới, tuyến đường, bản đồ giao thông và hành chính.
  • Cung cấp thông tin và gửi biểu mẫu bao gồm những thắc mắc cùng yêu cầu tra cứu ngay tại website trên để được hệ thống tư vấn và giải đáp. Sau khi thông tin của bạn được xử lý, hệ thống sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để gửi thông tin quy hoạch khu đất dưới đạng file PDF hoặc JPEG với những ghi chú và giải thích vô cùng cụ thể